2 mẹo hữu ích giúp refresh chiếc áo trắng

Đăng

Đối với những chiếc áo thun màu trắng nhàm chán và bạn đang mong muốn làm mới chiếc áo để tạo sự độc đáo mà không cần tốn nhiều tiền. Đừng lo lắng với 2 mẹo thiết kế sau đây sẽ giúp cho bạn dễ dàng refresh lại được chiếc áo trở nên mới mẻ hơn.

Làm mới áo với sơn acrylic

2 mẹo hữu ích giúp refresh chiếc áo trắng
Áo với sơn Acrylic

Sơn acrylic là một trong những dòng sơn có khả năng bám dính tốt vào tạo màu cực kỳ đẹp và nổi trội cho các loại áo. Màu sơn acrylic với khả năng được bảo quản tốt trong môi trường tự nhiên cũng như không bị lem khi giặt đồ đã khiến cho sản phẩm dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, dòng màu sơn acrylic lại dễ bị lem khi dùng để sơn trê ao. Do đó, cần cẩn trọng khi sử dụng loại vật liệu này.Vật liệu cần chuẩn bị đó chính là một mẫu hình đã được cắt sẵn trên giấy bìa cứng, giấy báo, cọ hoặc bông trang điểm, vật cứng, máy sấy và chắc chắn không thể nào thiếu được một bộ màu acrylic.

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ thì bạn chuẩn bị chiếc áo mà bạn muốn in lên bên trên. Sau đó cho khuôn với kiểu dáng mà bạn đã thiết kế từ trước đặt lên trên chiếc áo. Sử dụng giấy báo được xé miếng vừa để lót bồi bên dưới khuôn để tránh tình trạng bị lem khi sử dụng. Bên cạnh đó, nên sử dụng các vật cứng để đặt xung quanh phần giấy khuôn để tránh khuôn bị xê dịch khi đang trải sơn. Sau đó, sử dụng bông đánh đều phần sơn cho trải đều mặt trên áo. Sau đó sử dụng máy sấy lạnh để giúp cho màu sơn có thể khô lại nhanh hơn. Sơn khô có thể dễ dàng giúp cho chiếc áo trở nên đều màu và đẹp hơn. Chiếc áo mới đang chờ bạn sử dụng

Làm mới áo với decal chuyển nhiệt.

2 mẹo hữu ích giúp refresh chiếc áo trắng
Decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt là một trong những nguyên vật liệu giúp ích rất nhiều cho thiết kế quần áo trong đời sống. Bạn có biết không, chỉ cần vài bước là đã có ngay một chiếc áo hoàn toàn mới khi sử dụng decal chuyển nhiệt. Ngoài ra, nguyên liệu decal hoàn toàn có độ bền cao khi độ sử dụng có thể lên đến 1-2 năm mà vẫn không bị phai màu. Với thiết kế chuyển nhiệt nên sản phẩm có độ bám vô cùng tốt.

Để có thể bắt đầu refresh chiêc áo bằng decal chuyển nhiệt thì đầu tiên bạn cần phải có decal chuyển nhiệt, máy cắt hoặc bộ dụng cụ cắt, máy ép áo hoặc bàn là. Đối với những bạn nào có sử dụng máy cắt thì đầu tiên nên đưa ý tưởng của mình vào các phần mềm như corel, AI để tạo ra ảnh mẫu cắt cho sản phẩm. Nếu không có máy cắt bạn có thể hoàn toàn ra tiệm nhờ tư vấn hoặc lên thiết kế ngay tại nhà và làm thủ công. Sau đó, bạn chỉ cần giấy bút và vẽ ý tưởng lên trên. Sau đó, sử dụng kéo và các loại dao rọc giấy để lấy phần cần thiết.

Sau khi đã xong phần thiết kế, bạn tiếp tục cho áo lên trên một mặt phẳng, cho decal lên trên chiếc áo. Sau đó, sử dụng các bàn là và chỉnh nhiệt độ ở mức 150 độ và để cho chúng nóng lên sau đó, ủi lên chiếc decal chuyển nhiệt. Nên nhớ rằng nên sử dụng một lực nhấn nhẹ từ 3-4kg để giúp cho decal khi nóng có thể dễ dàng bám dính vào bên trong áo dễ dàng hơn. Nên cần cẩn trọng các góc của decal để tránh bị cong hoặc tróc sẽ rất mất thẩm mỹ. Sau đó, chờ cho phần decal nguội thì từ từ bốc phần giấy bên trên decal ra và như vậy là bạn đã có được một chiếc áo mới.

5/5 - (6 bình chọn)