Nên làm gì cho decal in ấn bị dơ

Đăng

Bỗng một ngày nào đó, decal trên các sản phẩm của bạn bị ai đó vẽ bậy lên với hằng hà các loại vết bẩn. Trong số đó, các sản phẩm decal dán tường, decal quảng bá ngoài trời là hai dòng sản phẩm dễ bị chất bẩn tác động nhất hiện nay. Vậy thì làm gì để có thể dễ dàng tẩy đi những vết bẩn để giúp cho sản phẩm decal trở lại như mới. Hãy cùng theo dõi những cách sau để giúp miếng decal trở nên đẹp hơn.

Xử lý bụi bẩn trên decal

Nên làm gì cho decal in ấn bị dơ
Decal dính bụi

Đối với những sản phẩm decal được in ấn sử dụng ngoài trời thì việc gặp phải bụi bẩn là vô cùng lớn. Tuy nhiên, nhiều người lại thường rất nhanh tay sử dụng nước để lau rửa decal. Hơn thế nữa nhiều người còn sử dụng cả những sản phẩm chất tẩy rửa để lau đi bụi bẩn bám trên decal. Tuy nhiên, chính thói quen này đã khiến cho decal dễ dàng bị ảnh hưởng. Phai màu, bong tróc là một trong những hiện tượng mà bạn sẽ dễ dàng gặp phải trong quá trình lau chùi bằng chất tẩy.

Để có thể lau chùi tốt các vết bụi bẩn có trên decal thì việc sử dụng khăn khô để lau là điều vô cùng cần thiết. Việc phủi bụi trước khi lau sẽ giúp cho những mảng bụi bám trên decal rơi ra. Sau đó, sử dụng khăn lau sạch lại phần bụi bẩn là được. Nên sử dụng bọt biển để có thể dễ dàng lau sạch vết bụi bẩn bám quá dày trên sản phẩm. Nếu như phần bụi bẩn cần đến sự can thiệp của chất tẩy thì nên sử dụng bọt biển, nước rửa chén và một ít nước ấm làm dung dịch tẩy hiệu quả.

Xử lý vết cao su

Nên làm gì cho decal in ấn bị dơ
Decal xử lý cao su

Decal bị dính bả cao su thường là một trong những vấn nạn thường gặp hiện nay. Các vết bẩn đến từ cao su sẽ khiến cho decal dễ bị bong tróc và mất đi tính thẩm mỹ của sản phẩm. Đối với nhiều người thì việc xử lý vết cao su là vô cùng cực khổ bởi cao su bám dai trên sản phẩm và rất khó để tháo ra. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà ít ai biết đó chính là sử dụng nước đá. Nước đá có tác dụng làm lạnh cao su và làm mất đi đặc tính dính của chúng. Khi đó, miếng cao su sẽ dễ dàng bong tróc ra khỏi vết bẩn.

Cách bảo quản decal tốt.

– Lựa chọn đúng loại decal cho đúng mục đích sử dụng để cho decal phát huy được hết hiệu năng của sản phẩm. Nhiều dòng decal sử dụng không đúng sẽ bị môi trường tác động.
– Đối với những dòng decal không chịu được độ ẩm cao hay nước thì nên hạn chế. Bởi độ ẩm cao và nước sẽ khiến cho màu sắc của decal bị phai và decal dễ bị bong tróc ra ngoài.
– Nên hạn chế các vật nhọn, bén tiếp xúc vào bề mặt của decal vì nó dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm decal.
– Không được đặc những sản phẩm decal không chuyên dụng ở những nơi quá nắng nóng vì decal sẽ dễ bị phai màu. Đối với việc áo thun in ấn decal thì cần hạn chế lật mặt ngoài áo vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của decal.

 

5/5 - (7 bình chọn)