Khác biệt giữa các phương pháp in áo hàng đầu

Đăng

Rất nhiều các thị trường in ấn áo hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, chưa có một phương pháp in áo nào có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hãy cùng theo dõi lợi và hại của các phương pháp in ấn áo

In ấn giấy chuyển nhiệt

Khác biệt giữa các phương pháp in áo hàng đầu
in giấy chuyển nhiệt

Đây là một phương pháp sử dụng giấy in chuyển nhiệt làm nguyên liệu éo lên áo. Người ta sẽ in lên giấy chuyển nhiệt các thiết kế cần thiết cho áo in. Sau đó, giấy in chuyển nhiệt sẽ được cắt và cho lên áo và được ép với nhiệt độ đúng của giấy trong vài chục giây.

Ưu điểm của phương pháp này đó chính là giá cả rất rẻ, không tốn nhiều chi phí. Thời gian tiến hành các bước rát nhanh và thích hợp cho các đơn hàng in ấn số lượng thấp. Chất lượng và chất lượng khi in trên giấy đạt được mức gần 95% so với thiết kế gốc. Đặc biệt các sản phẩm in giấy chuyển nhiệt rất phù hợp để phối màu trên các sản phẩm áo thun cần in ấn màu.

Nhước điểm của phương pháp đó là khả năng bền bỉ của giấy in chuyển nhiệt là rất thấp. Các dòng giấy in chuyển nhiệt này chỉ đảm bảo được chất lượng trong một thời gian rất ngắn. Do đó, chúng chỉ thích hợp với các loại in ấn thời trang trong các ứng dụng ngắn hạn. Các loại áo triển lãm, áo nhóm, áo sự kiện thường xuyên sử dụng loại in ấn này.

In ấn decal chuyển nhiệt

Khác biệt giữa các phương pháp in áo hàng đầu
in decal chuyển nhiệt

Đây là một trong những phương pháp có sức hút vô cùng lớn. Decal với thiết kế với một mặt có khả năng in ấn và một mặt có chứa keo nhiệt giúp cho decal có thể dính tốt vào áo. Khác với lớp keo thông thường không dán được trên các chất liệu bằng bông, cotton… Lớp keo đặc biệt của decal chuyển nhiệt có thể sử dụng tốt giúp bám dính lên các bề mặt áo quần dễ dàng khi có tác động nhiệt.

Ưu điểm của phương pháp này đó chính là khả năng phù hợp với mọi công ty kinh doanh hiện nay. Đầu tư in ấn rất dễ dàng do thiết bị vận hành, giá nguyên liệu không cao. Ngoài ra in ấn lại nhanh và dễ dàng điều khiển hệ thống giúp làm ra được hàng trăm sản phẩm một ngày với giá thành thấp. Mặc dù giá thành thiết kế rẻ nhưng chất lượng màu in là rất cao nên được nhiều xưởng in ưa chuộng sử dụng.

Nhược điểm của phương pháp này đến từ tính chất của decal. Do được in ấn thêm một lớp giấy decal nên tạo cảm giác khá dày và cộm ở mặt trước của áo. Ngoài ra, do tính chất là việc in ấn trên các miếng decal nên khả năng mực còn ướt là rất lớn nên rất dễ bị nước, các chất tẩy rửa trong quá trình giặt đồ làm bay màu và ảnh hưởng tới chất lượng decal.

In ấn áo trực tiếp.

Khác biệt giữa các phương pháp in áo hàng đầu
in áo trực tiếp

Đây là một công nghệ mới trong việc in ấn khi mà không còn cần phải in qua một sản phẩm giấy in hoặc decal in chuyển nhiệt. Giờ đây chỉ cần một chiếc máy là bạn đã có thể in được chiếc áo. Mực in với thiết kế đặc biệt của máy sẽ giúp phun lên bề mặt áo mà không làm cho mực bị len sang các phần khác của áo.

Ưu điểm của sản phẩm này đó chính là chất lượng in ra của sản phẩm vô cùng tốt. Do đây là phương pháp phun mực in nên khả năng phối được nhiều màu dễ dàng và được trên rất nhiều nền vải. Ngoài ra, phương pháp này còn được in tốt trên các chất liệu từ vải thun cho đến vải cotton. Sản phẩm in khá nhanh và khiến cho áo trở nên mềm mại chứ không dày như các loại in ấn trực tiếp.

Nhược điểm của sản phẩm này đó chính là giá thành, giá thành cao luôn là một trong những điều khiến rất nhiều người băng khoăn. Do giá thành cao nên sản phẩm chỉ thích hợp sử dụng cho các đơn hàng ít và cần chất lượng. Bên cạnh đó, vì đây là dòng sản phẩm in trực tiếp nên phần mực sẽ rất dễ bị ướt và dễ bị ảnh hưởng sau khi in ấn.

5/5 - (19 bình chọn)