Ưu và nhược của 2 phương pháp in ấn vải phổ biến hiện nay

Đăng

In ấn quần áo đang ngày được sự quan tâm rất lớn của rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Trong đó, việc in ấn quảng bá là một hình thức giúp quảng bá thương hiệu vô cùng tốt. Ngoài ra, in áo còn giúp mang đến màu sắc riêng và nét độc đáo cho người mặc rất nhiều. Trong số đó, các bạn trẻ in áo lớp, in áo đá bóng cũng đã giúp cho thị trường in ấn trở nên độc đáo và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Rất nhiều các phương pháp in ấn hiện nay, hãy cùng theo dõi đâu là đâu là phương pháp cần thiết cho bạn.

In chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là một trong những phương pháp in ấn phổ biến và được nhiều doanh nghiệp in ấn lựa chọn. Với đặc thù in chuyển nhiệt đó chính là việc sử dụng nhiệt độ để làm nóng chảy phần keo tiếp xúc với áo bông giúp cho sản phẩm dính chặt hơn. Một ưu điểm nổi trội của dòng sản phẩm in ấn này đó là sản phẩm có thể dễ dàng thông qua dịch vụ và thực hiện được ngay tại nhà. In chuyển nhiệt giúp cho người dùng có thể in rõ ràng và sắc nét rất nhiều loại hình ảnh với họa tiết rắc rối, nhiều họa tiết. Mặc dù nhiều họa tiết nhưng sản phẩm dễ dàng in lên các mảng decal tương tự như in ấn trên giấy.

Ngoài ra, in ấn chuyển nhiệt sử dụng decal chuyển nhiệt với khả năng chống thấm nước vô cùng hiệu quả cũng như khả năng oxy hóa giúp cho các sản phẩm luôn được đảm bảo tốt, không bong tróc. Giá thành đầu tu dịch vụ này không quá cao nhưng lợi nhuận thu vào là rất lớn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuy nhiên in chuyển nhiệt cũng ẩn chứa bên trong rất nhiều các nhược điểm khác. Trong đó, bị bể màu hình ảnh khi in thường được xảy ra. Việc sử dụng những ảnh kém chất lượng hoặc kích thước in không đúng chuẩn sẽ làm cho màu sắc bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, sau khi đã in chuyển nhiệt thì việc canh chỉnh màu sắc, sản phẩm lại rất khó bởi lớp keo đã dính chặt vào áo.

In lụa

In lụa là một phương pháp in ấn được ra đời sớm hơn decal in chuyển nhiệt nhưng lại có nhiều điểm lợi cho việc kinh doanh. In lụa với đặc điểm vô cùng nổi trội khi đây là một phương pháp in ấn với số lượng lớn vô cùng tốt. Đối với những đơn hàng lớn thì in lụa là một giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp in ấn. In lụa còn giúp mang lại khả năng in ấn trên nhiều loại vải khác nhau và màu sắc khác nhau. Đồng thời, giá thành trong phương pháp in lụa là vô cùng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc giá thành của sản phẩm sẽ rất rẻ.

Nhược điểm dễ nhân ra của dòng sản phẩm trong phương pháp in lụa đó chính là sản phẩm có chất lượng được in ấn không cao. Hình ảnh không đạt đến chuẩn độ sắc nét khiến cho sản phẩm quần áo thời vụ hoặc các thiết kế thời vụ. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị rất nhiều khâu trước khi in ấn cũng là một trong những nhược điểm lớn khiến cho nhiều doanh nghiệp không mấy mặn mà với phương pháp này khi decal chuyển nhiệt ra đời.

5/5 - (13 bình chọn)