3 loại decal giúp ích cho cuộc sống mà bạn cần phải biết

Đăng

Decal nước, decal nhựa và decal chuyển nhiệt là 3 loại decal hàng đầu hiện nay được các doanh nghiệp in ấn hàng đầu hiện nay cung cấp. Tuy chúng đều có nguồn gốc là decal nhưng mỗi một sản phẩm lại có một công dụng rất khác nhau thì làm thế nào để phân biệt được từng loại công dụng của chúng.

Decal nước.

Decal nước hay còn gọi là decal trượt nước là một trong những dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiề hiện nay. Đây là dòng sản phẩm được in ấn bởi các hệ thống kỹ thuật in offset hoặc in lụa. Sản phẩm sau khi in cho ra được chất lượng vô cùng sắc nét, có màu sắc đẹp, rõ ràng trên cả các chi tiết in. Đặc biệt dòng sản phẩm này được sử dụng tốt cho các sản phẩm có bề mặt lồi lõm và được sử dụng để in các loại gạch, đồ sành sứ, thủy tinh.

Đối với các dòng sản phẩm này thì nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nước là chất phụ gia giúp cho loại keo của sản phẩm có thể dễ dàng kích hoạt hiệu quả chất kéo có bên trong. Để có thể dán tốt decal lên các sản phẩm khác thì có thể sử dụng nước xịt lên bề mặt sản phẩm. Sau đó sử dụng sử dụng decal trượt lên đúng vị trí mà bạn cần và hong khô decal là chúng có thể bám chặt vào sản phẩm. Để tăng thêm độ dính cho decal, người ta còn phủ lên decal một lớp sơn bóng để tăng thêm độ dính cho sản phẩm hiệu quả hơn.

Decal nhựa.

Decal nhựa lại là một trong những biến thể khác của dòng decal thông thường hiện nay. Đối với dòng decal nhựa có cấu tạo với lớp trên được làm bằng nhựa và đây chính là lớp giúp cho doanh nghiệp in ấn trực tiếp, tiếp theo là lớp keo, silicon chống dính và một lớp giấy đế để giúp lột lớp silicon bảo quản dễ dàng hơn rất nhiều. Sản phẩm decal nhựa được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đặc biệt là những khu vực có nhiệt độ thấp và độ ẩm cao bởi chất liệu nhựa sẽ có khả năng chống nước cực kỳ tốt.

Decal nhựa thường được lựa chọn cho việc in ấn cho những thị trường có sự khắc nghiệt vô cùng lớn hiện nay. Sau khi in ấn xong lên các decal nhựa thì chỉ cần thao tác kéo lớp đế ra là có thể dán vào bất cứ các sản phẩm bạn cần dán. Decal nhựa với độ bền rất cao, khả năng in ấn tốt nhưng mặt hạn chế của sản phẩm đó là không dán tốt trên các bề mặt gồ ghề như những gì decal nước làm được.

Decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt là một dòng sản phẩm được vô cùng ưa chuộng hiện nay. Decal chuyển nhiệt được thiết kế hiện đại, độc đáo khi được làm từ một lớp keo đặc biệt. Nếu như các dòng sản phẩm khác lớp keo không thể bắt dính tốt với các sản phẩm làm từ bông và cotton thì decal chuyển nhiệt làm được. Lớp keo đặc biệt của dòng decal này sẽ không thể bám dính nếu như có điều kiện cần thiết đó chính alf nhiệt độ. Nhiệt độ sẽ giúp cho lớp keo này có thể mềm ra và dính vào các lớp bông và cotton, Tiếp theo đó, trong điều kiện bình thường lớp keo này sẽ dính lại và tạo được độ bám cần thiết cho sản phẩm.

Decal chuyển nhiệt được dùng nhiều cho các công việc in ấn quần áo bởi khả năng bám dính vào vải cotton. Chỉ cần đặt miếng nam châm lên máy in theo thiết kế cố định. Sau đó, sử dụng máy cắt để cắt lại toàn bộ các viền xung quanh máy sau đó chỉ cần đưa áo và phần decal đã cắt lên máy ép áo là có thể có ngay được một sản phẩm áo in đúng chuẩn, cao cấp.

5/5 - (15 bình chọn)