Bí quyết bảo quản áo thun khi in ấn với decal chuyển nhiệt

Đăng

Đối với những chiếc áo đã được in ấn decal thì việc cẩn trọng là điều vô cùng cần thiết. Nếu không cẩn trọng trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ hối hận vì chiếc áo yêu quý của bạn dễ dàng bị hỏng. Hãy cùng xem đâu là cách giúp cho chiếc áo của bạn có thể bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Các dấu hiệu của chiếc áo hỏng

Bí quyết bảo quản áo thun khi in ấn với decal chuyển nhiệt
Vắt áo thu

Bị dính và tróc.

Bạn có cảm thấy rằng, sau khi giặc những chiếc áo thì bỗng dưng chiếc áo của bạn bị dính lại với nhau và phải dùng một lực vừa đủ để kéo chúng ra. Nhiều trường hợp với áo decal còn được ghi nhận độ dính cao còn có thể khiến cho phần decal bị tróc ra và khiến cho chiếc áo trở nên xấu đi. Lớp decal bị tróc khiến cho mẫu thiết kế, chiếc áo ưa thích của bạn bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Chắc chắn là phải tốn tiền mua áo mới.

Nguyên nhân khiến cho chiếc áo dễ bị dính vào nhau đó là do sử dụng nước nóng trong quá trình giặt. Chính nước nóng làm cho decal bị mềm và khả năng bị dính vào nhau trong lúc vò là rất lớn. Ngoài ra, nguyên nhân còn đến do thói quen vắt quá kiệt nước khiến cho áo dễ bị dính và bị tróc do tác động lực quá mạnh

Phai màu và nứt áo

Decal chuyển nhiệt được nhận định là khó phai màu và màu sắc đẹp. Tuy nhiên, nếu sử dụng decal trong một điều kiện khắc nghiệt sẽ khiến cho chúng phai màu. Và tất nhiên, với một chiếc áo mà lại để phai màu thì chúng sẽ trông rất cũ và không còn mấy thẩm mỹ. Và nứt decal cũng là một trong những nguyên nhân đi kèm với sự phai màu của decal trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến cho chiếc áo dễ bị phai màu đó chính là do thói quen khi phơi đồ của người sử dụng. Sau khi giặt chiếc áo của mình, nhiệt độ bên trong của decal luôn ở mức thấp. Và vì mong muốn đồ khô nhanh bạn mang phơi chiếc áo ở nơi nắng nóng. Điều này khiến nhiệt độ decal tăng cao và sự thay đổi đột ngột nhiệt độ decal khiến cho chiếc áo dễ bị phai màu và còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nứt decal.

Cách xử lý và khắc phục.

Bí quyết bảo quản áo thun khi in ấn với decal chuyển nhiệt
In áo thun

Để giúp cho sản phẩm decal luôn được đảm bảo thì cần ghi nhớ những điều sau đây.

– Không nên giặt áo ngay sau khi mua hoặc order trên mạng. Bởi áo sau khi in mực còn chưa khô hết, việc giặt quá nhanh sẽ khiến cho mực chưa khô dễ bị bay và bị bạc màu.
– Không nên giặt quần bằng nước nóng bởi nước nóng sẽ khiến cho lớp decal bị mềm và dễ bong tróc.
– Không nên vò quá mạnh tay sẽ khiến cho các miếng decal bị nứt và dễ bong tróc các góc khiến cho sản phẩm dễ bị ảnh hưởng.
– Nên lộn trái đồ lại và đưa phần decal vào bên trong áo. Điều này giúp xử lý và ngăn ngừa tốt tia nắng và nhiệt độ chiếu thẳng vào.

5/5 - (27 bình chọn)