Bí quyết giữ áo in decal bền lâu

Đăng

Các sản phẩm áo in decal là một trong những sản phẩm độc đáo được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm mới nên việc giữ gin áo decal luôn mới lại không được nhiều người quan tâm và chú trọng nhiều. Do đó hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để cho chiếc áo in luôn mới đẹp.

Áo in decal thường bị gì

Bí quyết giữ áo in decal bền lâu
Phơi đồ áo

Đối với những người sử dụng áo decal thì việc không chăm sóc và bảo vệ chiếc áo của mình hợp lý thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của chiếc áo. Hiện tượng decal trên áo bị mờ đi do việc bảo quản các loại áo không tốt khỏi các các tác nhân gây bay màu trên áo. Ngoài ra, việc áp dụng các thói quen có hại cho áo trong đời sống còn khiến cho các mảng decal dễ bị tróc và nứt gãy. Nếu nặng hơn, các mảng decal còn dễ dàng bị dính chặt và dễ bị tróc ra thành từng mảng nhỏ. Và chính sự không bảo quản tốt sẽ khiến cho bạn mất đi một chiếc áo đẹp cũng như một số tiền kha khá để sắm lại.

Làm gì để bảo quản áo thun cực tốt.

– Nên cẩn trọng giặt áo ở lần giặt đầu tiên vì đây hầu hết là nguyên nhân cho chiếc áo bị hư ngay từ lần đầu. Đối với những chiếc áo vừa mới in, đặt in trên mạng. Việc mực in áo chưa được khô mà đã mang đi giặt thì chắc chắn lớp mực bám trên decal sẽ dễ dàng bị bay màu và khiến cho chiếc áo dễ bị hư. Do đó, trong 5-7 ngày nhận áo thì không nên giặt với nước tẩy.

Bí quyết giữ áo in decal bền lâu
Giặt áo thun decal

– Sau 5-7 ngày nhận áo thì không nên cho áo vào trong máy giặt bởi lực quay mạnh của máy giặt sẽ khiến cho sản phẩm dễ dàng bị bong tróc. Ngoài ra, sử dụng các loại bột giặt sẽ khiến cho màu của chiếc áo trên decal dễ dàng bị tác động. Bên cạnh đó, nên sử dụng giặt tay và các hoạt chất tẩy rửa có thuộc tính nhẹ để tẩy rửa và làm sạch áo.

– Thói quen vắt nước của nhiều người cũng cính là một trong những sai lầm khiến cho chiếc áo bị ảnh hưởng về chất lượng. Những chiếc áo khi bị vắt sẽ tạo ra một lực kéo rất mạnh và đây là nguyên nhân khiến cho phần decal trên áo dễ bị giãn ra và xoắn lại. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nứt decal và bị dính decal vào áo. Do đó, nên sử dụng lực nhỏ, vừa đủ để giúp cho chiếc áo được khô ráo hơn.

Bí quyết giữ áo in decal bền lâu
In áo decal

– Nhiều khách hàng thường có thói quen lật mặt ngoài ra để phơi áo. Tuy nhiên, đây là một thói quen vô cùng sai lầm khi phơi áo bởi đây là hành động khiến cho ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mặt decal. Và điều này khiến cho decal dễ dàng bị phai màu do nhiệt độ của nắng chiếu vào rất cao khiến cho mực in trên decal bị chảy và có khả năng làm ảnh hưởng chất liệu. Do vậy, khi phơi đồ thì nên lật mặt trong của áo ra phơi để giảm bớt phần nào nhiệt độ tiếp xúc với decal.

– Và cũng giống như phơi quần áo, việc ủi đồ cũng nên được thực hiện tương tự vì decal ép trên áo đa phần là các sản phẩm decal chuyển nhiệt nên nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Do đó, việc hạn chế tác động trực tiếp của các bàn là vào miếng decal là vô cùng quan trọng và giúp giữ cho chiếc áo luôn trở nên mới và đẹp hơn.

5/5 - (6 bình chọn)