Decal chuyển nhiệt và cách thức ép áo decal chuyển nhiệt

Đăng

Nếu như trước kia để in một chiếc áo đẹp và đưa chúng ra ngoài cuộc sống thì sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Chưa nói đến chất lượng của những chiếc áo in sẽ không mấy đẹp. Do đó, những chiếc áo thun đẹp thường được nhập từ các nước lân cận Việt Nam. Tuy nhiên, dạo gần đây với việc mở rộng cũng như thâm nhập của các sản phẩm decal nhiệt đã khiến cho thị trường in ấn áo đang trở nên phát triển hơn. Hãy cùng xem decal chuyển nhiệt là gì và cách thức ép áo ra sao nhé.

Decal chuyển nhiệt là gì

Decal chuyển nhiệt và cách thức ép áo decal chuyển nhiệt
Decal chuyển nhiệt

Trước khi nói về decal chuyển nhiệt thì chúng ta nên tìm hiểu xem decal là gì. Decal là một trong những tên gọi bắt nguồn từ Pháp và được hiểu nôn na như một dạng miếng dán có khả năng in ấn lên trên và dán tốt vào một bề mặt nào đó. Và các sản phẩm decal với cấu tạo tới tận 4 lớp giúp cho người dễ dàng sử dụng. Một lớp mặt có khả năng in ấn trên lớp này, tiếp theo là lớp keo giúp tăng khả năng bám dính trên bề mặt khác. 2 lớp còn lại đó chính là một lớp chống dính làm bằng silicon mỏng và lớp nền giúp bảo vệ lớp keo và silicon cũng như giúp cho người dùng dễ bóc lớp silicon. Tuy nhiên, lớp keo này lại không thể đáp ứng được kỳ vọng với các sản phẩm làm từ vải bông, cotton. Điều này

Khác hẳn với decal thông thường, decal chuyển nhiệt lại có thiết kế đơn giản bao gồm lớp mặt và lớp keo khô bên dưới. Lớp keo này sẽ chẳng có khả năng dính trong điều kiện bình thường. Chỉ khi nào gặp tác động về nhiệt từ 150 độ thì lớp keo này mới bắt đầu nóng chảy và dính vào bên trong các thiết kế áo vải, bông dễ dàng. Và đây chính là một đặc tính mà không có dòng decal nào có thể làm được.

Giai đoạn ép áo thun.

Decal chuyển nhiệt và cách thức ép áo decal chuyển nhiệt
Decal in áo thun

Để có thể cho ra được một chiếc áo thun đẹp và đúng với yêu cầu của người sử dụng thì cần phải tiếp cận được phương pháp in áo thun hàng đầu hiện nay.

Thiết kế

Trước tiên để tạo ra một chiếc áo đẹp theo ý muốn của mình thì bạn cần phải thiết kế và đưa ý tưởng của bạn ra. Và các phần mềm thiết kế sẽ là một công cụ giúp cho những chiếc máy cắt decal hiểu được ý tưởng của bạn. Do đó, cần phải chuẩn bị cho bản thân một file thiết kế đúng quy cách và đúng chuẩn để giúp cho chiếc áo in trở nên đẹp hơn.

In decal

Đây là một giai đoạn cũng hết sức quan trọng trước khi tạo ra một chiếc áo đẹp. Việc lựa chọn các loại decal chuyển nhiệt cho đúng với mong muốn, giá thành, chất lượng sau khi in cũng rất quan trọng. Việc canh chuẩn thiết kế được in ra sẽ giúp cho chiếc áo không mắc phải sai sót và kiểm tra xem có đồng bộ với bản thiết kế trên phần mềm hay chưa. Sau đó là tới phần cắt.

Cắt decal

Sau khi in ấn decal thì việc cắt decal cũng quan trọng không kém khi đưa các bản decal đã in vào máy cắt cho máy hoạt động cắt tỉa các viền của sản phẩm cũng như tạo dáng thiết kế đẹp và hiệu quả. Sau khi cắt, sử dụng dao rọc giấy để bỏ hết các phần thừa còn lại bên trên decal

Ép lên áo.

Đây là việc dễ dàng chỉ cần đặt chiếc áo đã chọn lên trên các máy ép. Đặt miếng decal đã chuẩn bị thật ngay ngắn lên vị trí ép và chỉ cần đóng máy. Máy ép có tác dụng tạo một lực ép kèm theo nhiệt độ vừa đủ với 150 độ sẽ giúp cho decal có thể dễ dàng bám dính lên trên chiếc áo. Khi ép xuống các chất keo do nhiệt độ sẽ chảy ra và với lực ép sẽ giúp keo bám sâu vào bên trong.

5/5 - (5 bình chọn)