Lý giải vì sao in decal chuyển nhiệt đang HOT

Đăng

In decal chuyển nhiệt đang là một trong những phương pháp in ấn vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Những ưu điểm và công năng do phương pháp này mang lại đang khiến tạo thành một cơn HOT trong thị trường in ấn. Quy trình đơn giản, dễ làm, thời gian gia công siêu nhanh đang là những điều mà các dịch vụ này cung cấp.

Quy trình cắt decal.

Lý giải vì sao in decal chuyển nhiệt đang HOT
decal chuyển nhiệt

Đây là một quy trình giúp cho người đi in có thể dễ dàng thỏa sức sáng tạo của bản thân mình. Người dùng, sẽ phát thảo ý tưởng của bản thân thông qua một phần mềm cho phép tạo hình vector và in ấn. Hai ứng dụng thường được sử dụng trong in ấn đó là Corel Draw và Adobe Illustrator. Sau khi đã thiết kế, canh chuẩn kích thước của hình ảnh của bạn trên các phần mềm và cài đặt chế độ in thì tiếp theo cần kết nối với các máy cắt decal.

Máy cắt decal nên được cấu hình ở đúng vị trí máy cắt để có thể cắt đúng chuẩn và tiết kiệm giấy. Khi cấu hình máy cắt decal thì cần chú ý đến việc canh chuẩn vị trí và nên chuyển sang chế độ cắt qua gương để đảo ngược vị trí để khi cắt sẽ ra đúng vị trí ký tự mà không bị ngược. Đây là một trong những lỗi hay gặp ở những người mới tập cắt decal chuyển nhiệt. Sau khi khởi động máy xong thì tiếp tục chờ cho máy cắt xong thì lấy phần decal đã được cắt. Dùng dao rọc giấy để tiếp tục loại bỏ những phần dư thừa còn sót lại bên trên của tờ decal. Và bắt đầu quy trình ép chuyển nhiệt.

Quy trình ép áo.

Ép bằng máy

Lý giải vì sao in decal chuyển nhiệt đang HOT
máy ép áo

Đối với các máy ép áo được thiết kế chuyên dụng với lực nén mạnh, cũng như thiết kế nhiệt độ vừa đủ. Bên cạnh đó, các máy ép còn cung cấp hệ thống báo động thời gian giúp người ép canh đúng thời gian để mở máy ép. Tránh ép quá lâu làm hư decal, hư luôn cả chiếc áo ép.

Đặt áo cố định vào máy ép, trải đều áo ở vị trí cần ép trên các miếng cao su đi kèm với máy ép áo. Sau đó, đặt phần decal đã cắt lên trên chiếc áo và cố định lại vị trí của decal. Chú ý, nên đặt phần decal bên dưới và phần giấy bên trên. Ép áo cho đến khi máy báo hoàn tất thì mở ra. Để cho phần áo vừa mới ép cho đến khi nguội thì mới tháo lớp giấy bên trên của decal ra. Nếu tháo quá sớm rất dễ bị rách do còn tác dụng nhiệt và còn mềm.

Ép bằng bàn là.

Cũng tương tự như máy ép, nhưng ép bằng bàn là thì thường sẽ không thể canh lực cũng như độ nóng chính xác của bàn là. Do đó, phương pháp ép bằng bàn là chỉ thích hợp áp dụng với các các nhân làm tại nhà hoặc làm với số lượng ít. Cũng cần đặt áo lên một bề mặt phẳng cho đúng vị trí, đặt phần decal đã cắt lên trên và tiếp tục sử dụng bàn là để làm nóng decal. Cần chú ý nên sử dụng nhiệt độ dành cho vải cotton hoặc ở mức 150 độ, và sử dụng một lực vừa đủ để làm dính decal. Bên cạnh đó, nên canh các mép decal để tránh bị cong do chưa đủ lực và dễ bị bong tróc sản phẩm.

5/5 - (5 bình chọn)