Tìm hiểu tất tần tật về decal chuyển nhiệt

Đăng

Trong thị trường in ấn hiện nay thì sự xuất hiện của các sản phẩm decal chuyển nhiệt đang là một vật liệu siêu HOT đáp ứng tốt các nhu cầu in ấn của khách hàng. Vì sao, decal chuyển nhiệt lại trở nên HOT như vậy hãy cùng tham khảo ngay.

Decal chuyển nhiệt là gì

Tìm hiểu tất tần tật về decal chuyển nhiệt
Decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt là một vật liệu hàng đầu trong thị trường in ấn hiện nay. Decal chuyển nhiệt tương tự như các sản phẩm decal khác khi cung cấp 1 lớp keo có khả năng giúp cố định sản phẩm. Tuy nhiên, các loại decal thường thì lớp keo chỉ cần lột ra và dán dính vào sản phẩm. Nhưng đối với các loại vải bông hay cotton thì lớp keo này hoàn toàn vô dụng. Và đó chính là lý do khiến thúc đẩy sự ra đời của các dòng decal chuyển nhiệt. Decal chuyển nhiệt sở hữu một lớp keo cứng, có khả năng bám dính tốt vào các chất liệu làm bằng bông, cotton khi có tác động từ nhiệt.

Ứng dụng của decal chuyển nhiệt

Tìm hiểu tất tần tật về decal chuyển nhiệt
Decal in áo

Ứng dụng của decal chuyển nhiệt là rất lớn đối với cuộc sống hiện nay. Chỉ với một miếng decal và một chiếc máy ép nhiệt đúng chuẩn sẽ giúp cho sản phẩm dễ dàng được in ấn lên rất nhiều các sản phẩm. Đặc biệt decal chuyển nhiệt hoàn toàn phù hợp với các khả năng in ấn với các sản phẩm thời trang hiện nay. Ngoài ra, ngày nay các loại máy in cao cấp được xuất hiện cũng đã giúp mở rộng ứng dụng của decal chuyển nhiệt khi được dùng vào trong in ấn nón, in ấn chén dĩa sứ… Với khả năng bám dính của chất keo cùng với bề mặt có khả năng chống nước tốt sẽ là điều kiện giúp cho decal nhiệt được phát triển.

Quy trình sản xuất áo với decal

Tìm hiểu tất tần tật về decal chuyển nhiệt
máy ép áo

Để có thể cho ra được một chiếc áo decal đẹp thì điều cần làm đó chính là thiết kế ý tưởng cho áo decal. Chuẩn bị ý tưởng thiết kế bên trên các phần mềm, các loại giấy vẽ. Sau đó, sử dụng các thiết bị in ấn để in các ý tưởng lên những miếng decal nhằm giúp cho dễ định hình được hình dạng. Sau khi đã in ấn lên bề mặt decal thì sử dụng các dụng cụ cắt như máy cắt, kéo, dao rọc giấy để loại bỏ phần decal dư để tiếp tục đưa vào các máy ép. Do đây là dòng decal chuyển nhiệt nên để có thể dán tốt lên chiếc áo thì cần phải sử dụng các loại máy ép nhiệt hoặc bàn là. Sử dụng nhiệt độ 150 độ trong 10-20 giây để decal chảy keo và lực ép sẽ giúp chúng dính tốt vào bề mặt sản phẩm.

Hạn chế của decal chuyển nhiệt.

Decal chuyển nhiệt mặc dù được áp dụng rất nhiều nhưng chúng vẫn có những điểm hạn chế riêng. Điểm hạn chế thường thấy nhất đó là các sản phẩm decal chuyển nhiệt thường được sử dụng chỉ có một màu trơn đơn sắc. Chính điều này hạn chế khả năng in áo của quý khách. Tuy nhiên, bạn hòa toàn có thể lựa chọn những sản phẩm decal khác cho phép in ấn lên trên bề mặt của decal.

5/5 - (25 bình chọn)