Tìm hiểu về decal in chuyển nhiệt là gì

Đăng

Decal in chuyển nhiệt là một trong những sản phẩm độc quyền trong in ấn cần nhiệt độ như hiện. Trong thị trường in ấn thì decal chuyển nhiệt đang là một trong những sản phẩm có được độ thu hút lớn. Hãy cùng tìm hiểu về dòng đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Decal là gì?

Tìm hiểu về decal in chuyển nhiệt là gì
Decal nhiệt

Decal là một trong những loại nhãn được thiết kế với khả năng có thể bám dính vào một bề mặt sản phẩm khác nhờ vào một lớp keo. Và các sản phẩm decal được gọi bắt nguồn từ tên bằng tiếng Pháp với tên gọi decalcomania, và được người Việt gọi bằng cái tên đề can. Và như đã thấy decan đơn giản chỉ là một sản phẩm dễ dàng dán dính vào các sản phẩm khác khi dùng lực tác động lên.

Vậy decal chuyển nhiệt là gì?

Decal chuyển nhiệt là một trong những sản phẩm nâng cấp của decal thông thường. Decal chuyển nhiệt có khả năng cho phép tạo ra độ bám dính vào bên trong vật liệu khi có nhiệt độ tác động. Nhiệt độ tác động vào decal sẽ giúp sản sinh ra một lớp kéo giúp cho sản phẩm có thể bám dính tốt lên trên bề mặt sản phẩm. Nhiệt độ thường ở mức từ 150 độ là có thể giúp cho decal chuyển nhiệt tác động tốt với các loại vải, quần áo, nhựa.

Cấu tạo của decal

Tìm hiểu về decal in chuyển nhiệt là gì
cấu tạo decal

Một miếng dán decal đúng chuẩn thường có cấu tạo 4 phần.

– Lớp mặt là một trong những phần quan trọng đối với các sản phẩm decal. Lớp mặt cho phép khả năng in ấn lên bên trên mặt giúp tạo nên điểm đặc biệt cho các sản phẩm. Lớp mặt này được làm từ màng nhưa, vải hoặc các hợp chất vô cơ và có thể là các tấm kim loại. Với khả năng in ấn tốt đã giúp cho decal trở thành trợ thủ số 1 đối với các ngành in ấn và quảng cáo hiện nay. Bên cạnh đó nhờ vào tính năng này mà ngành công nghệ in ấn quần áo đang ngày càng tìm được chỗ đứng do sự đa dạng cảu sản phẩm

– Lớp keo dính là một trong những lớp giúp cho tạo ra khả năng bám dính lên bề mặt khác. Đặc biệt hơn lớp keo này được thiết kế đặc biệt để dính chặt và lớp mặt.

– Lớp chống dính đây là một lớp giúp làm bằng silicon giúp cho lớp keo có thể không dễ dàng bị dính vào lớp đế. Và đây là một lớp giúp cho người dùng có thể dễ dàng bốc lớp đế ra dễ hơn.

– Lớp đế được làm từ sản phẩm giấy Kraft và Glassine nhằm đảm bảo rằng lớp keo không dễ dàng bị ảnh hưởng. Điều này giúp đảm bảo cho sản phẩm vẫn đảm bảo được lượng keo cho decal.

5/5 - (8 bình chọn)